Bitcoin ยังไม่ตาย? ความหวังใหม่ของสกุลเงินในโลกใหม่

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bitcoin ยังไม่ตาย

ผู้คนทั่วโลกที่รู้จักกับสกุลเงินดิจิตอล “บิทคอยน์” กำลังกังวลว่าบิทคอยน์นั้นกำลังจะตายหรือถึงจุดจบของมันแล้วอย่างนั้นจริงๆหรอ เพราะในขณะนี้ราคาของเหรียญบิทคอยน์หรือสกุลเงินดิจิตอลตัวอื่นๆกำลังขึ้นเคลื่อนที่ในแนวโน้มขาลงอย่างต่อเนื่องและไม่สามารถคาดเดาได้ เนื่องมาจากหลายสาเหตุและหลากหลายปัจจัย ทั้งในทางกฏหมายที่กำลังจะออกมาควบคุมเหรียญบิทคอยน์หรือสกุลเงินดิจิตอลตัวอื่นๆ หรือแม้แต่ความกังวลของหลายประเทศทั่วโลกว่าบิทคอยน์นั้นเป็นภัยต่อประเทศของตนและอาจส่งผลทำให้เศรษฐกิจหรือค่าเงินของประเทศตัวเองเข้าสู่ภาวะตกต่ำ ซึ่งก็ไม่แปลกหากหลายประเทศทั่วโลกกำลังหวาดกลัวเหรียญบิทคอยน์หรือสกุลเงินดิจิตอลตัวอื่นๆ ซึ่งสาเหตุเป็นเพราะว่าเหรียญบิทคอยน์หรือสกุลเงินดิจิตอลนั้นเปรียบสเหมือนของใหม่ที่กำลังเข้ามาสู่สายตาชาวโลก จึงเป็นสาเหตุให้ใครหลายคนไม่เข้าใจมันและเริ่มหวาดกลัว แม้ว่ามันจะเป็นของใหม่แต่ราคาหรือมูลค่าของมันนั้นกลับสูงขึ้นจากตอนแรกที่มันถือกำเนิดเป็นอย่างมาก นั้นยิ่งทำให้หลากหลายประเทศเริ่มหวาดกลัวต่อการเติบโตของเหรียญบิทคอยน์กลัวว่าจะเป็นฟองสบู่หรือป่าว? ทำให้หลายสถาบันออกมาเตือนเกี่ยวกับนักลงทุนที่สนใจลงทุนในบิทคอยท์

แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีผู้คนที่มั่นใจในเหรียญบิทคอยน์เป็นอย่างมากและยังมองสกุลเงินดิจิตอลในแง่บวกและพูดได้ว่ามันยังสามารถเติบโตและพัฒนาไปได้ไกลกว่าจุดนี้อีกมาก ซึ่งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านเหรียญบิทคอยน์และสกุลเงินดิจิตอลตัวอื่นๆนั้นมีการผันผวนของราคาอย่างต่อเนื่อง แต่กระนั้นมหาเศรษฐีนาย Tom Lee ผู้ก่อตั้งบริษัท Fundstrat Global Advisors ได้ออกมาชี้ให้เห็นถึงสาเหตุที่นักลงทุน Bitcoin ควรจะมองมันเป็นด้านบวก บิทคอยน์กำลังถูกมองเป็นสินทรัพย์ของแท้ และรวมถึงนักลงทุนจาก Wall Street กำลังกระโดดเข้ามาในตลาดนี้นั้นจึงทำให้เหรียญบิทคอยน์น่าสนใจขึ้นไปอีก

Wall Street กำลังให้ความสนใจกับเหรียญบิทคอยน์และสกุลเงินดิจิตอลอื่นๆ นั้นจึงเป็นแนวโน้มที่ดีว่าในอนาคตมูลค่าของพวกมันนั้นจะมีโอกาสพุ่งสูงขึ้นกว่าเดิมมากนัก และหากเรามาลองคิดดูจากข้อมูลที่มหาเศรษฐีคนดังกล่าวได้กล่าวมานั้นก็นับว่าไม่ใช่เรื่องมโนหรือพูดขึ้นมาลอยๆแต่อย่างใด เขามีข้อมูลและข้อเท็จจริงที่นำมาเป็นข้อยืนยันได้ว่าบิทคอยน์กำลังได้รับความสนใจจากหลากหลายแวดวงธุรกิจทั่วโลก และมันกำลังจะเติบโตและเพิ่มมูลค่าอย่างมหาศาลในภายภาคหน้าซึ่งหากเรายังมองว่ามันเป็นภัยอันตรายแล้วละก็จะทำให้เราอาจจะต้องเสียเวลาและเสียโอกาสในการที่ประเทศเราจะเติบโตทางด้านเศรษฐกิจไปอย่างมาก เพราะบิทคอยน์นั้นเปรียบสเหมือนอินเตอร์เน็ตในยุคสมัยก่อน ผู้คนส่วนใหญ่ในยุคนั้นเองก็เริ่มหวาดกลัว แต่เมื่อเราให้เวลาศึกษาและทำความเข้าใจกับมัน มันก็สร้างผลประโยชน์ให้แก่เราอย่างมากมาย ดังเช่นในอินเตอร์ปัจจุบันที่ ณ เวลานี้ผู้คนทั่วโลกต่างได้รับความรู้และประโยชน์จากมันไม่น้อย ผู้เขียนหวังว่าบิทคอยน์เป็นเช่นนั้นในอนาคต แต่อย่างไรก็ตามผู้ที่สนใจเกี่ยวกับบิทคอยน์ควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน เพราะการลงทุนมีความเสี่ยง

บทความที่เกี่ยวข้อง

Scroll to Top
error: Alert: Content is protected !!