วิธีง่ายๆ ในการขุด Bitcoin สำหรับมือใหม่หัดเทรด

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

การขุด Bitcoin ถือเป็นวิธีการสร้างรายได้ที่น่าสนใจมากในยุคปัจจุบันและเป็น Real Passive Income ที่ตอบโจทย์มากกว่าการเทรด สำหรับคนที่ต้องการขุด Bitcoin และยังไม่แน่ใจว่าตนเองจะเริ่มต้นอย่างไรในการขุด บทความนี้อยากนำเสนอแนวทางง่ายๆในการขุด Bitcoin ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ทันทีครับ แนวทางขุด Bitcoin สำหรับมือใหม่มีดังนี้

ภาพจาก hodl.eu

วิธีง่ายๆ ในการขุด Bitcoin สำหรับมือใหม่หัดเทรด

1. เข้าใจเรื่องของ bitcoin เสียก่อน

Bitcoin คือสกุลเงินดิจิตอลที่ใช้อัลกอริทึม SHA256 มีจำนวน 21 ล้าน Bitcoin การได้มานั้นได้มาจากการแก้สมการที่ซับซ้อน โดยเราเรียกการแก้สมการนี้ว่าการขุด Mining ซึ่งตัวแปรสำคัญคือ ยิ่งเวลาผ่านไปการขุดก็จะยิ่งยากไปเรื่อยๆ และหากมีคนที่ขุดมากขึ้น ก็ย่อมทำให้การขุดเหรียญ Bitcoin ยากขึ้นไปด้วยเช่นกันและนี่คือความเสี่ยงที่คุณต้องแบกรับไว้หากต้องการขุด การขุดนี้จะคุ้มค่าไฟกับค่าเครื่องขุดหรือไม่?

2. สร้างกระเป๋า Wallet Bitcoin ของคุณเสียสิ

ภายหลังจากทำความเข้าใจแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือคุณต้องมี Bitcoin address หรือที่อยู่ของกระเป๋า Bitcoin โดยกระเป๋านี้จะเปรียบเสมือนบัญชีธนาคารที่คุณต้องใช้ในการเก็บเงิน แต่กระเป่าเงินนี้เราจะใช้ในการเก็บ Bitcoin หากสนใจเปิดบัญชี Wallet ผมแนะนำให้คุณใช้บริการของ bx.in.th ครับ เนื่องจากง่ายและคุณสามารถใช้ที่นี่เป็นที่ซื้อขายเหรียญ Bitcoin ของคุณในอนาคตได้ด้วย เรียกว่าสมัครสมาชิกทีเดียวแต่ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่ามาก ที่สำคัญที่สุดคือคนไทยใช้ bx.in.th เยอะมาก หากเกิดปัญหาอะไรขึ้นคุณจะหาคำตอบได้ง่ายกว่าการเปิด Wallet ที่อื่นๆ

3. เตรียมเงินทุนของคุณให้พร้อม

ขั้นตอนต่อไปคือการเตรียมเงินทุนของคุณให้พร้อม ปกติแล้วการลงทุนขุด Bitcoin สามารถสร้างผลตอบแทนให้กับเราได้ แต่รายได้นี้ก็ขึ้นอยู่กับค่าดิฟและราคาของ Bitcoin

4. เลือกซื้อเครื่องขุด Asic miner ที่มีคุณภาพ

นำเงินที่คุณเตรียมไว้ในข้อ 3 ไปเลือกซื้อเครื่องขุดประเภท Asic miner หรือจะซื้อเครื่องขุดที่เป็นการ์ดจอ แต่หากคุณต้องการขุดด้วยการ์ดจอ บอกได้คำเดียวว่าใช้ทุนสูงกว่าการขุดด้วย Asic miner เป็นอย่างมาก โอกาสในการคืนทุนก็สูงกว่า

5. เสียบปลั๊กแล้วนอนรับตังค์

เมื่อคุณได้เครื่องขุดมาไว้ในครอบครองแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายคือการเสียบปลี๊กแล้วนอนรับตังค์ครับ คุณแต่เสียบมันและเชื่อมระบบเข้ากับ Pool mining ที่ต้องการ จากนั้นก็ปล่อยให้ระบบทำงานครับ ที่เหลือมันก็จะผลิตเหรียญ Bitcoin เข้ามาในกระเป๋าของเรา และทำให้เรามีเงินเพิ่มขึ้นแบบ Passive Income อย่างแท้จริง แต่ว่าจะคืนทุนหรือไม่ก็อีกเรื่องนะครับ

ขั้นตอนที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ แม้ว่าจะเป็นขั้นตอนสั้นๆ แต่ได้ประโยชน์มากครับ หากคุณนำไปประยุกต์หรือว่าปรับใช้ แต่การลงทุนมีความเสี่ยง ไม่ว่าคุณจะเป็นสายขุด Bitcoin หรือสายเทรด(เก็งกำไร Bitcoin) ก็ย่อมมีความเสี่ยงด้วยกันทั้งนั้น ไม่มีอะไรที่จะได้มาง่ายๆ ดังนั้นผู้สนใจควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Scroll to Top
error: Alert: Content is protected !!