วันเสาร์-อาทิตย์ เทรด Bitcoin ได้ หากคุณไม่อยากหยุดเทรด!!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

วันเสาร์อาทิตย์เป็นวันหยุดพักผ่อนที่ใครหลายๆ คนเฝ้ารอคอยมายาวนานตลอดการทำงานมาทั้งอาทิตย์ ซึ่มันจึงเป็นวันหยุดของคนที่ทำงานประจำอยากพักผ่อนเติมพลังให้ตัวเองสดชื่นก่อนเริ่มไปทำงานในเช้าวันใหม่ แม้แต่การลงทุนเองหลายๆ รูปแบบการลงทุน เช่น หุ้น Forex และการเทรด bitcoin ก็มักจะหยุดการซื้อขายในช่วงวันหยุดด้วย อาจจะเป็นเพราะหลาย ๆ คนหยุดพักผ่อนกัน หรือแม้แต่คนที่เทรดซื้อขายกันไปมากพากันหยุดวันเสาร์อาทิตย์ ธนาคารที่ให้คอยให้บริการทางการเงิน ไปจนถึงโบรกเกอร์ต่างๆ หยุดกันทั้งนั้น เพราะขนาดผู้คนยังพากันหยุดในวันสุดสัปดาห์ ตลาดการลงทุนก็จะต้องหยุดบ้าง จะได้ไม่มีการเคลื่อนไหว ซึ่งนั้นอาจทำให้นักลงทุนพากันลงทุนกันอย่างไม่ต้องพักผ่อนกันเลยทีเดียว

แต่สำหรับการลงทุน bitcoin แล้วนั้น บอกได้เลยว่าเป็นการลงทุนที่น่าสนใจเอามากๆ เพราะนอกจากจะเป็นช่องทางใหม่ที่น่าลงทุนแล้ว คุณรู้ไหมว่าวันเสาร์อาทิตย์คุณสามารถ เทรด bitcoin ได้อีกด้วย ซึ่งใครที่สงสัยว่า ทำไม bitcoin ถึงสามารถเทรดกันในวันเสาร์อาทิตย์ได้ เราไปดูข้อมูลเหล่านั้นกันเลยดีกว่า

ธรรมชาติของ Bitcoin

อย่างที่ใครหลายคนทราบกันดีว่า bitcoin เป็น Cryptocurrency หรือสกุลเงินดิจิตอลที่มีกาทำงานซื้อขายแลกเปลี่ยนกันด้วยระบบ Blockchain ซึ่งเป็นการถ่ายโอนกรรมสิทธิ์กันได้โดยไม่ต้องมีตัวกลางหรือธนาคารใดเลยก็ได้ คุณจึงสามารถถ่ายโอนแลกเปลี่ยน bitcoin ข้ามประเทศ ข้ามทวีปได้อย่างไร้ขีดจำกัด

ความแตกต่างกันของระบบ Blockchain กับระบบตัวกลางที่คุณกำลังธุรกรรมกันอยู่ในโลกของจริงด้วยธนบัตรของแต่ละประเทศ คือ Blockchain เป็นระบบปฏิบัติการหรือเป็นเสมือนโปรแกรมหนึ่งๆ ที่ทำงานโดยระบบคอมพิวเตอร์ ส่วนตัวกลาง อาจจะเป็นธนาคาร หรือเอเย่นต์ต่าง ๆ เป็นการทำงานโดยมนุษย์ ซึ่งวันเสาร์อาทิตย์คนจะพากันหยุด แต่สำหรับ Blockchain แล้วมันสามารถทำงานได้ตลอดทุกวันทุกวันเวลา โดยไม่ต้องหยุดพักเลยก็ได้ เราจึงเห็นได้ว่าราคาในตลาด bitcoin มีการเคลื่อนไหวตลอดไม่เว้นแม้แต่วันหยุดนักขัตฤกษ์

แล้วจะเริ่มต้นเทรด bitcoin ในวันเสาร์อาทิตย์ได้อย่างไร

แม้ราคา bitcoin จะมีการเคลื่อนไหวโดยไม่หยุดพัก แต่ทว่าทุกวันนี้เรายังต้องเทรด bitcoin โดยผ่านคนกลางอย่าง โบรกเกอร์ นั่นเอง ซึ่งโบรกเกอร์ก็ต้องมีทีมงานดูแลคุณด้วยมนุษย์อยู่ดี โบรกเกอร์ bitcoin หลาย ๆ รายจึงไม่ค่อยเปิดให้ เทรด bitcoin กันในวันเสาร์และวันอาทิตย์

สิ่งแรกที่คุณจะต้องทำหากคุณไม่อยากพลาดโอกาสการทำเงินในช่วงวันหยุด คือต้องมองหา โบรกเกอร์ bitcoin ที่ให้บริการในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ยกตัวอย่างเช่น Exness บางคนอาจจะชื่นชอบโบรกเกอร์อื่น ๆ คุณก็สามารถบริหารจัดการได้ เช่น

คุณเปิดบัญชีเทรด bitcoin วันธรรมดา จันทร์ – ศุกร์กับโบรเกอร์อีกราย เพื่อทำการซื้อขายทำกำไรในช่วงเวลานี้ และเปิดบัญชีเทรดกับอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ให้บริการในวันเสาร์อาทิตย์เพื่อจะได้ไม่พลาดโอกาสการทำเงิน คนที่จะทำแบบนี้เพราะกลัวความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นหากเขาไม่ได้เฝ้าติดตามราคาในช่วงวันหยุด ซึ่งต่อให้บัญชีเสาร์อาทิตย์ขาดทุน ก็ยังสามารถเทรด bitcoin ทำกำไรจากอีกบัญชีที่เทรดในวันธรรมดาได้

หรือคุณจะเลือกเปิดบัญชีเทรด bitcoin กับโบรกเกอร์ bitcoin ที่ให้บริการตลอดทั้ง 7 วันในสัปดาห์หนึ่งไปเลยก็ได้ เพื่อป้องกันความยุ่งยากและความสับสน โดยข้อเสียของการทำแบบนี้ก็คือคุณจะต้องแบกรับความเสี่ยงไปตลอดทั้งสัปดาห์โดยไม่สามารถหยุดพักได้เลยแม้แต่วันเดียว

เลือกเทรด bitcoin ด้วยคู่สกุลเงิน BTC/USD

คู่สกุลเงินที่สามารถทำการเทรด bitcoin ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ได้บนแพลตฟอร์มของโบรกเกอร์ Exness ที่ได้ยกตัวอย่างไป ได้แก่ BTC/USD นั่นเอง BTC ก็คือตัวย่อของ bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิตอล Cryptocurrency ส่วน USD ก็คือ ดอลลาร์สหรัฐ (US. Dollar) เป็นสกุลเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยการเปิดบัญชีแนะนำว่าให้เปิดบัญชีด้วยสกุลเงิน USD จะดีที่สุด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องสลับสกุลเงินจากบาทไปดอลลาร์ให้เสียทั้งเวลาและอาจจะเสียส่วนต่างที่แม้จะน้อย แต่ไม่คุ้มเมื่อหักลบกำไรขาดทุนที่ได้หรือเสียไป

ข้อแนะนำสำหรับคนที่เทรด Bitcoin เสาร์-อาทิตย์

เรื่องแรกก็คือการหาโบรกเกอร์ที่สามารถให้บริการเสาร์อาทิตย์ได้นั่นเอง บอกตามตรงเลยว่าในไทยตอนนี้มีโบรกเกอร์ให้เลือกน้อยมาก ๆ การเปิดบัญชีในรูปแบบนี้ก็ต้องมีเงื่อนไขพิเศษอีกมาก ต้องลองศึกษาและพิจารณาเลือกโบรกเกอร์และเปิดบัญชีที่คุณคิดว่าดีที่สุด

อีกเรื่องคือเวลาทำการของโบรกเกอร์ Exness ถ้าหากคุณเลือกโบรกเกอร์รายนี้ แม้ว่าเสาร์อาทิตย์จะสามารถเทรด bitcoin ได้ แต่ระบบจะมีช่วงเบรกพัก 2 ชั่วโมง ในเวลา 14.00 – 15.59 น. และจะเปิดให้เทรดอีกครั้งในเวลา 16.00 น.

จะว่าไปการเทรด bitcoin ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็มีดีตรงที่เราสามารถทำกำไรทำเงินได้อย่างไม่ต้องหยุด และไม่ต้องเสียโอกาสจากการที่ราคา bitcoin มีการเคลื่อนไหวในช่วงวันหยุดได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี การพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำหรับของมนุษย์อย่างเรา ๆ การได้หยุดพักบ้างอาจทำให้ประสิทธิภาพการทำงานต่าง ๆ รวมทั้งการลงทุนมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นด้วย หากเทรด bitcoin ทุกวันโดยไม่หยุดพักเลยอาจเป็นส่งผลต่อสุชภาพกายและสุขภาพจิตของเราก็เป็นได้

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Scroll to Top
error: Alert: Content is protected !!