วิธีการทำกำไรในตลาด Forex ด้วย “กรอบราคา” เข้าใจง่ายภายใน 5 นาที

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4.50 out of 5)
Loading...

การทำกำไรด้วยกรอบราคาเป็นการทำกำไรแบบง่ายๆ ไม่มีข้อยุ้งยาก เมื่อเปรียบเทียบกับวิธีการทำกำไรด้วยวิธีอื่น โดยวิธีการทำกำไรด้วย กรอบราคา จะอาศัยความรู้เรื่องของ เทรนไลน์และแนวรับ-แนวต้าน ร่วมด้วย

กรอบราคามีทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่

1. กรอบราคา  แนวโน้มขาขึ้น

ในกรอบราคาที่เป็นแนวโน้มขาขึ้น ปกติเราจะไม่ค่อยนิยมเปิดออร์เดอร์ Sell เพราะถือว่าเป็นการสวนแนวโน้มหลัก เราจะเน้นไปที่การเปิดออร์เดอร์ Buy

วิธีทำกำไร

เปิดออร์เดอร์ Buy เมื่อราคาตกลงมาที่แนวรับ และจะปิดออร์เดอร์ทำกำไรเมื่อราคาเคลื่อนที่ไปยังแนวต้าน หรือจะไม่ปิดออร์เดอร์แล้ว Buy สะสมไปเรื่อยๆ รอปิดออร์เดอร์ทั้งหมดรอบเดียวเมื่อราคาทะลุแนวรับลงมา เราจึงถือว่าราคากำลังจะเปลี่ยนแนวโน้ม

 

2. กรอบราคา แนวโน้มขาลง

ในกรอบราคาที่เป็นแนวโน้มขาลง ปกติเราจะไม่ค่อยนิยมเปิดออร์เดอร์ Buy เพราะถือว่าเป็นการสวนแนวโน้มหลัก เราจะเน้นไปที่การเปิดออร์เดอร์ Sell

วิธีทำกำไร

เปิดออร์เดอร์ Sell เมื่อราคาขึ้นไปที่แนวต้าน และจะปิดออร์เดอร์ทำกำไรเมื่อราคาเคลื่อนที่ไปยังแนวรับ หรือจะไม่ปิดออร์เดอร์แล้ว Sell สะสมไปเรื่อยๆ รอปิดออร์เดอร์ทั้งหมดรอบเดียวเมื่อราคาทะลุแนวต้านขึ้นไป เราจึงถือว่าราคากำลังจะเปลี่ยนแนวโน้ม

3. กรอบราคา แนวโน้มเคลื่อนที่ไปด้านข้าง หรือ Sideway

หลักการทำกำไรด้วย กรอบราคา แนวโน้มเคลื่อนที่ไปด้านข้าง หรือ Sideway เหมือนกับการทำกำไรทั่วๆไป คือ Buy เมื่อราคาตกไปที่แนวรับแล้วปิดออร์เดอร์ ในขณะเดียวกันเราก็จะเปิดออร์เดอร์ Sell เมื่อราคาไปถึงแนวต้าน

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Scroll to Top
error: Alert: Content is protected !!