ข้อดี Bitcoin ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน โบรกเกอร์ Forex มี Bitcoin ให้เทรดแล้ว!!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

ตั้งแต่มี Bitcoin ถือกเนิดขึ้นมาในปี ค.ศ.2006 โลกทางการเงินก็ได้รับผลกระทบขึ้นมามากขึ้นเรื่อย ๆ จากเหรียญดิจิตอลที่ไม่มีใครสนใจปัจจุบันกลายเป็นเหรียญดิจิตอลและสกุลเงินดิจิตอลที่ทรงพลังมากที่สุดเหรียญหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ แต่ข้อดี Bitcoin นั้นมีมากกว่าที่ผมกล่าวไปทั้งหมด วันนี้ผู้เขียนจึงอยากมาสรุปเป็นข้อๆให้เห็นว่า ข้อดี Bitcoinนั้นมีอะไรบ้างที่น่าสนใจและต้องทำความเข้าใจกัน เพราะหลายๆข้อดี Bitcoin นั้นเกี่ยวข้องกับประโยชน์ของเราอย่างชัดเจน

 

1. Bitcoin มีจำนวนจำกัดทำให้ไม่เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ข้อดี Bitcoin ข้อแรกเลยคือ ด้วยจำนวนเหรียญที่มีเพียง 21 ล้านเหรียญทำให้เหรียญนั้นมีปริมาณจำกัด ส่งผลให้ไม่เกิดสิ่งที่เรียกว่าภาวะเงินเฟ้อเข้ามาในระบบอย่างยิ่ง ตรงนี้ถือว่าดีมากครับ เพราะบางเหรียญดิจิตอลนั้นสามารถผลิตขึ้นมาเท่าไหร่ก็ได้ตามจำนวนที่ต้องการ ตรงนี้ถือว่าไม่ดีและเป็นอันตรายมาก ๆ

 

2. Bitcoin ไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลได้

ข้อดี Bitcoin ประการที่สองคือ ไม่มีใครสามารถตรวจสอบปริมาณ bitcoin ของ user ที่มีการเก็บสะสมไว้ได้ว่ามีอยู่เท่าไหร่ ตรงนี้ถือเป็นข้อดีครับ มันทำให้ไม่มีใครทราบในเรื่องของการเรียกเก็บทางภาษีกับเราในอนาคต และอีกอย่างถือเป็นการปกป้องเงินในกระเป๋าเราให้มีความปลอดภัยไปในตัวด้วย

 

3. Bitcoin โอนเงินได้เร็วกว่าที่ธนาคารโอนเงินกัน

มีข่าวล่าสุดว่าการโอนเงินกระเป๋า Bitcoin จำนวนกว่า 160 ล้านดอลล่าร์ใช้เงินค่าธรรมเนียมเพียง 1 ดอลล่าร์เท่านั้น ซึ่งมันถูกมาก และเป็นการปฏิวัติเรื่องระบบค่าธรรมเนียมอย่างแท้จริง เพราะการโอนเงินในปริมาณขนาดดังกล่าวนั้นอาจทำให้คุณต้องเสียเงินกว่า 100,000 บาทได้ แต่กับเรื่องนี้ไม่ต้องเลยมันง่ายมากๆครับ ผมชอบมาก

 

4. Bitcoin ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยตัวตน

เวลาคุณต้องการเก็บเงินไว้ในธนาคาร คุณก็ต้องทำการเปิดบัญชีธนาคารใช่ไหมครับ แต่สำหรับ Bitcoin คุณไม่ต้องรายงานตัวตนเองเลยว่าเป็นใคร จะไม่มีใครเลยที่รู้ว่าคุณเป็นใครและทำหน้าที่อะไร ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีมากๆครับ คุณจะปลอดภัยจากบรรดาโจรทั้งหลายที่พร้อมจะเข้ามาขโมยเงินในกระเป๋าของคุณไป มันเป็นเรื่องที่แย่มากๆหากมีโจรมาขโมยเงินในกระเป๋าไปแต่สำหรับที่นี่ มันปลอดภัยแน่นอน

5. สามารถใช้เก็บเป็นเงินสำรองได้

เมื่อใดก็ตามที่คุณมองหาวิธีว่าจะเก็บเงินหรือสินทรัพย์ของคุณให้อยู่ในรูปแบบใดดีแล้วล่ะก็ ผมคิดว่าการเก็บเงินโดยใช้ Bitcoin ถือเป็นข้อดีและวิธีการที่ดวิธีการหนึ่งซึ่งง่ายและสามารถทำได้ทันทีอย่างแน่นอน ถ้าคุณเก็บเงิน 1 ล้านบาทไว้กับะนาคาร ไม่มีใครการันตีเงินของคุณได้ว่าจะเป็นอย่างไร แต่ถ้าคุณเก็บเงินในรูปแบบบิตคอยน์ อันนี้ง่ายมากๆครับ

 

6. สามารถนำไว้ใช้ลงทุนและก็งกำไรค่าเงินได้

ถ้าคุณจะต้องเลือกลงทุนเพื่อเก็งกำไรอะไรสักอย่างแล้ว ผมคิดว่าการลงทุน Bitcoin น่าจะเป็นการลงทุนและเก็งกำไรเหรียญที่ดีที่สุดแบบหนึ่งเลยครับ เนื่องด้วย คุณสามารถซื้อเหรียญ Bitcoin ทิ้งไว้จากนั้นก็รออย่างเดียวเท่านั้น เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถมีโอกาสทำกำไรในราคา Bitcoin ที่มันกำลังเติบโตขึ้นไปได้

 

7. คุณสามารถเข้าใจระบบ Bitcoin ได้ไม่ยาก

สิ่งหนึ่งที่หลายๆคนนั้นกลัวคือ กลัวว่าระบบ Bitcoin นั้นเข้าใจยากและใข้งานยาก ในตอนแรกผมก็กลัวเช่นเดียวกันครับ จนเวลาผ่านไประยะหนึ่งทำให้ผมรู้ว่า การเข้าใจในระบบ Bitcoin นั้นไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด และทุกๆคนสามารถอยู่กับระบบ Bitcoinได้ ดังนั้นแม้ว่ามันจะดูยากในตอนเริ่มต้นแต่เมื่อผ่านไปแล้วมันเข้าใจง่ายมากครับ

 

8. ไม่ผิดกฎหมาย

ปัจจุบันคุณไม่ต้องกังวลแล้วว่าการถือ Bitcoin ในประเทศไทยนั้นจะมีความผิดหรือไม่ เพราะทุกๆคนนั้นสามารถือ Bitcoin ได้แล้วเนื่องจากว่าประเทศไทยมีกฎหมายที่ว่าด้วยเงินสกุลดิจิตอล และหมายความว่าทุกคนสามารถเข้าซื้อหรือถือเงินดิจิตอลอย่าง Bitcoin ได้แล้ว และการเก็งกำไรในวันนี้อาจนำมาซึ่งกำไรอย่างยิ่งใหญ่ในอนาคตก็เป็นได้ แม้ Bitcoin ในปัจุบันยังคลุมเครือในด้านกฎหมายอยู่ แต่ก็ไม่ถือว่า Bitcoin นั้นผิดกฎหมายแต่อย่างใด

 

9. ยังปลอดเรื่องภาระภาษีอยู่

แม้ว่า พรบ.ใหม่นั้นจะออกแบบมาเพื่อให้มีการควบคุมทางภาษี แต่ผมบอกเลยว่าเรื่องของภาษีนั้นยังไกลตัวมากสำหรับ Bitcoin คุณสามารถเข้าทำการเก็งกำไร หรือลงทุน Bitcoin ได้ตามต้องการ และไม่ใช่เรื่องยากด้วยครับ อย่าคิดวกังวลเรื่องภาษมีจนละเลยข้อดี Bitcoin ไป

 

10. มีโอกาสที่สินทรัพย์นี้จะเติบโตมากยิ่งขึ้น

ข้อดี Bitcoin ประการสุดท้ายคือ หากราคาของ Bitcoin มันเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคตนั้นหมายความว่าคนที่ถือ Bitcoin อยู่ก็สามารถที่จะมีกำไรเกิดขึ้นมาได้ และนั่นหมายถึงโอกาสทางการเงินและอิสรภาพทางการเงินที่คุณไม่ควรประมาทหรือพลาดไปอย่างเด็ดขาด ดังนั้น ลงทุน Bitcoin วันนี้เพื่อโอกาสที่ดีในอนาคตของคุณวันข้างหน้าเลยครับเชื่อผมสำเร็จแน่นอน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเมื่อได้เห็นข้อดีทั้ง 10 ประการของ ข้อดี Bitcoin แล้ว ผมเชื่อว่าหลายๆคนนั้นต้องประทับใจและพร้อมศึกษาโอกาสที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับ Bitcoin ไว้อย่างแน่นอน ไม่แน่นะครับว่าบางทีถ้าคุณเริ่มต้นมองเห็นข้อดี Bitcoin ในวันนี้ โอกาสหน้ามันอาจสร้างเม็ดเงินมูลค่ามหาศาลให้เกิดขึ้นกับคุณก็เป็นได้ใครเลยจะรู้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Scroll to Top
error: Alert: Content is protected !!